Mách bạn cách chọn quạt công nghiệp hiệu quả

Quạt công nghiệp là sản phẩm vô cùng cần thiết cho cuộc sống nhất là khi các bạn muốn làm mát những không gian có diện tích lớn mà những sản phẩm làm mát thông thường khác khó có thể làm được, quạt công nghiệp cũng có rất nhiều dòng sản phẩm phong phú để có thể phù hợp với rất nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chiếc quạt công nghiệp nhưng mang chức năng chính là quạt thông gió.

Hình ảnh quạt hút công nghiệp

Hình ảnh quạt hút công nghiệp

Quạt thông gió mang nhiệm vụ chính là giúp cho không khí được lưu chuyển trong một không gian lớn ngoài ra chúng còn có chức năng hút các khí nặng mùi, giống như ở các trang trại chăn nuôi chúng ta thường thấy một dàn quạt thông gió ở khu vực đầu hoặc cuối trại, giúp cho không khí được di chuyển, tạo sự tươi mới và thoải mái, tránh khí đọng làm cho việc hô hấp của bạy nuôi trở nên khó khăn. Chính vì sự cần thiết đó mà những chiếc quạt thông gió ở trang trại còn được gọi bằng một cái tên khác là quạt trang trại.

Phân loại quạt các dòng quạt thông gió thông thường

Dựa vào kích thước.

Với từng môi trường khác nhau mà diện tích những chiếc quạt thông gió cũng khác nhau, nếu bạn sử dụng trong môi trường nhỏ như nhà ở, phòng tắm, phòng bếp hay nhà vệ sinh thì có rất nhiều sản phẩm phù hợp, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn ở sử dụng quạt thông gió cho những môi trường như nhà máy phân xưởng thì chúng ta cần có giải pháp phù hợp cũng như sự tính toán hợp lý để có thể sử dụng được tối đa công suất mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình sử dụng.

Dựa vào sự kết nối giữa cánh quạt và mô tơ

Nếu như có sự kết nối giữa mô tơ và cánh quạt bằng dây cu roa thì chúng ta gọi là quạt thông gió trực tiếp. Loại quạt này rất phù hợp với những không gian lớn như nhà máy nhà xưởng vì công suất của nó lớn hơn và tốc độ quay cũng lơn hơn, giúp cho không khí có sự luân chuyển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Nếu không có sự kết nối giữa mô tơ và cánh quạt bằng dây cu roa thì chúng ta gọi đó là quạt thông gió gián tiếp. Quạt thông gió gián tiếp có sự biến đổi linh hoạt về hình dáng cũng như có nhiều loại có chúng ta thường hay dùng trong cuộc sống hay những khi gia đình có sự kiện lớn như ma chay hiếu hỉ thì chiếc quạt này thường xuyên xuất hiện vì tính cơ động dễ di chuyển của nó. Ngoài ra cũng có những thiết kế khác để phù hợp với nhiều môi trường hơn.

Quạt công nghiệp mà chúng ra thường sử dụng có thêm tấm làm mát cooling pad thì ngoài việc giúp lưu chuyển không khí chúng còn giúp làm giảm nhiệt độ phòng từ 8 đến 10ºC và tạm ẩm cho không khí, sự kết hợp hoàn hảo này vô cùng phù hợp với những nhà máy chế biến nông sản nơi mà độ ẩm của không khí ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thời gian bảo quản của nông sản.

Kết hợp quạt hút công nghiệp cùng tấm làm mát cooling pad để làm mát nhà xưởng

Kết hợp quạt hút công nghiệp cùng tấm làm mát cooling pad để làm mát nhà xưởng

Nếu như các bạn còn đang thắc mắc không hiểu lý do tại sao những chiếc quạt công nghiệp lại có thể len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống, ngoài những ứng dụng to lớn của chúng thì về hiệu quả kinh tế thì càng không phải bàn cãi.

Hiệu quả làm mát và làm mới không khí của quạt công nghiệp là không cần phải bàn cãi, những chiếc quạt cây thông thường sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả làm mát đến như vậy.

Việc bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa cũng hết sức nhanh chóng đơn giản và tiết kiệm, cơ chế hoạt động cũng như cấu tạo của quạt công nghiệp hết sức đơn giản nên việc hoạt động cũng khá dễ dàng.

Chất liệu bền bỉ giúp tuổi thọ của những chiếc quạt công nghiệp rất dài, việc hỏng lặt vặt cũng rất ít xảy ra.